Atomauto Services - B-select Long Biên
Thứ 2 - Chủ nhật
7:30 - 18:00
Lô 19B, số 3-5 Nguyễn Văn Linh
Long Biên, Hà Nội
Sơn phủ gầm chất lượng nhất tại Atom Auto Services

Hiện nay dịch vụ Sơn phủ gầm ô tô đang rất nở rộ, có nhiều trung tâm quảng cáo sơn phủ gầm cho xe ô tô sẽ có tác dụng: chống rỉ sét, chống ồn, cách nhiệt, bảo vệ các chi tiết của hệ thống gầm xe…Vậy thực chất sơn phủ gầm là gì? sơn phủ gầm ô tô có tác dụng gì? có nên sơn phủ gầm xe ô tô không? Chuyên gia của Atom Auto Serivces sẽ giải đáp thắc mắc mà hầu hết các chủ xe đang quan tâm.

Sơn phủ gầm ô tô là gì?

Sơn phủ gầm xe ô tô là việc phun lên toàn bộ bè mặt gầm xe và các hốc bánh bị cho gầm xe một lớp phủ bảo vệ từ các vật liệu chuyên dụng với thành phần chính là cao su non. Sau khi quá trình phun sơn hoàn tất, lớp bảo vệ này sẽ giúp bảo về gầm xe khỏi những các tác nhân gây hại từ môi trường như mưa, nắng, bụi bẩn, bùn đất.

Điều gì xảy ra nếu gầm xe ô tô không được phủ sơn bảo vệ

Trong tất cả các chi tiết bộ phận của ô tô thì gầm xe là khu vực phải hững chịu rất nhiều tác động từ môi trường: đất đá, hoá chất, nước, nhựa đường… Các tác nhân này sẽ khiến các chi tiết, bộ phận trong hệ thống gấm xe nhanh chóng xuống cấp, rỉ sét, mài mòn…thậm chí làm biết đạng kết cầu của gầm xe.

Các chi tiết của gầm xe sẽ bị ăn mòn và rỉ sết nếu không được bảo vệ
Các chi tiết của gầm xe sẽ bị ăn mòn và rỉ sét nếu không được bảo vệ

Ngoài ra, đặc điểm Việt Nam là quốc gia có khí hậu nhiệt đới, độ ẩm cao và mưa quanh năm tạo điều khiện lý tưởng cho quá trình oxy hóa, axit hóa diễn tiến nhanh hơn… Đây chính là nguyên nhân khiến gầm xe ô tô nhanh xuống cấp, các khớp nối gỉ sét, hao mòn, mục dần…đặc biệt các bộ phận quan trọng như: trục cát đăng truyền lực, cụm vi sai, hệ thống treo, hệ thống bánh xe, hệ thống ống xả….điều này làm ảnh hưởng đến cấu trúc hệ thống gầm khiến xe vận hành thiếu ổn định, không được an toàn. Do đó, việc áp dụng các biện pháp bảo vệ gầm xe là rất cần thiết.

Sơn phủ gầm ô tô có tác dụng gì?

Sơn phủ gầm xe hơi mang lại rất nhiều lợi ích thiết thực cho xế yêu của bạn, đây cũng chính là lý do mà nhu cầu phủ gầm cho xe ngày càng tăng cao. Cụ thể, sơn phủ gầm ô tô xe mang lại những lợi ích đáng kể sau:

Hạn chế tối đa hiện tượng ăn mòn, rỉ sét

Sơn phủ gầm có tác dụng chống rỉ set và ăn mòn hiệu quả
Sơn phủ gầm có tác dụng chống rỉ set và ăn mòn hiệu quả

Vật liệu sơn phủ gầm chuyên dụng có thành phần chính là cao su non nên có khả năng ngăn quá trình oxy hóa – axit hóa, chống gỉ sét, ăn mòn hiệu quả. Nó giúp cho gầm xe chống lại các tác nhân gây rỉ sét, ăn mòn như: nước, bùn đất, hoá chất…Vì vậy chủ xe có thể yên tâm không lo gầm xe bị rỉ sét, ăn mòn… bởi hệ thống gầm xe đã được gia cố nhiều lớp sơn bảo vệ.

Hạn chế trầy xước, biến dạng bảo vệ chắc chắn cho gầm xe

Sơn phủ gầm cũng có tác dụng giảm trầy xước và biến dạng của gầm xe
Sơn phủ gầm cũng có tác dụng giảm trầy xước và biến dạng của gầm xe

Gàm xe không chỉ hứng chịu các tác nhân ăn mòn, gây rí sét….mà còn phải thường xuyên bị va đập bởi các vật cứng, sắc nhọn: sỏi đá, kim loại hay cạ gầm…điều này sẽ gây ra các hiện tượng trầy xước hoặc biến dạng gầm xe. Với thành phần chính là cao su non có khả năng đàn hồi rất tốt, nên lớp phủ có khả năng giúp gầm xe hạn chế trầy xước và biến dạng.

Sơn phủ gầm ô tô còn có tác dụng cách âm, chống ồn vào trong xe

Lớp phủ gầm có tác dụng tiêu âm, giảm ồn hiệu quả
Lớp phủ gầm có tác dụng tiêu âm, giảm ồn hiệu quả

Sơn phủ gầm chống ồn có hiệu quả không? cũng đang là mối quan tâm hàng đầu của chủ xe trước khi thực hiện phủ gầm. Theo các chuyên gia, sơn phủ gầm không phải là một giải pháp chống ồn chính thống và cũng không có tác dụng “thần kì” như những lời quảng cáo. Tuy nhiên, các lớp phủ cũng có tác dụng nhất định trong việc cách âm và giảm độ ồn vào trong khoang xe. Tuỳ theo số lượng lớp phủ và độ dày của lớp phủ mà khả năng tiêu âm, giảm ổn giao động từ 20% – 50%.

Lớp phủ còn có tác dụng cách nhiệt – hạn chế hấp thụ nhiệt từ mặt đường

Sơn phủ gầm có tác dụng cách nhiệt từ mặt đường
Sơn phủ gầm có tác dụng cách nhiệt – hấp thụ nhiệt từ mặt đường

Lượng nhiệt từ mặt đường là rất lớn là nguyên nhân nhiệt độ trong xe tăng cao. Sơn phủ gầm không chỉ có tác dụng tiêu âm, giẩm độ ồn từ gầm xe, mà lớp phủ cao su non này còn có tác dụng cách nhiệt – hạn chế hấp thự nhiệt từ mặt đường khá hiệu quả.

Dễ dàng vệ sinh

Lớp phủ sẽ khiến bụi bẩn, tạp chất, bùn đất...khó bám vào gầm xe nên việc vệ sinh gầm xe dễ dàng hơn
Lớp phủ sẽ khiến bụi bẩn, tạp chất, bùn đất…khó bám vào gầm xe nên việc vệ sinh gầm xe dễ dàng hơn

Lớp sơn phủ cũng hạn chế tối đa việc bám nước, bùn đất, tạp chất…nên việc việc vệ sinh làm sạch gầm xe trở nên dễ dàng.

Tiết kiệm chi phí bảo dưỡng

Sơn phủ gầm còn có tác dụng kéo dài tuổi thọ, giảm chi phí bảo dưỡng sửa chữa
Sơn phủ gầm còn có tác dụng kéo dài tuổi thọ, giảm chi phí bảo dưỡng sửa chữa

Nhờ lớp phủ các chi tiết, bộ phần của hệ thống gầm xe ô tô được bảo vệ tối đa giúp tăng tuổi thọ, hạn chế các hỏng hóc do đó giúp tiết kiệm đáng kể chi phí bảo dưỡng và thay thế.

Vậy có nên sơn phủ gầm cho xe ô tô?

Khi sản xuất xe, thông thường các nhà sản xuất đều sơn phủ một lớp sơn có tác dụng chống lại sự ăn mòn đến bề mặt xe, giúp bảo vệ xe hiệu quả. Tuy nhiên, lớp sơn này khá mỏng và khả năng chống chịu các tác động mạnh từ bên ngoài như va đập vào gạch đá, xe đi trong điều kiện ngập nước, hoá chất…rất hạn chế. Vì vậy việc sơn thêm một lớp phủ gầm là điều cần thiết để bảo vệ gầm xe ô tô một cách toàn diện và hiệu quả.

Gầm ô tô trước và sau khi được sơn phủ
Gầm ô tô trước và sau khi được sơn phủ

Trường hợp nào nên sơn phủ gầm ô tô

Trong các trường hợp dưới đây, tốt nhất bạn nên sơn phủ gầm cho xe ô tô của mình:

 • Sơn phủ gầm khi xe còn mới: Theo khuyến cáo của các nhà sản xuất thì bạn nên sơn phủ gầm ngay khi xe còn mới. Bởi xe mới các bộ phận chưa hoạt động nhiều, khả năng làm việc tốt nhất, và đặc biệt là chưa chịu nhiều tác động từ môi trường bên ngoài. Vậy nên sơn phủ gầm cho xe để đảm bảo duy trì được hoạt động tốt nhất của các bộ phận.
 • Xe thường xuyên di chuyển trên những cung đường xấu, có nhiều đá văng, gạch sỏi thì rất dễ dẫn đến hiện tượng xước gầm xe, thậm chí nếu nặng có thể làm vỡ hoặc hỏng gầm xe. Một lớp sơn phủ gầm sẽ giúp hạn chế tối đa những tác hại này, giúp bạn tránh được những rủi ro không đáng có.
 • Với trường hợp xe cũ cần làm sạch các chi tiết của gầm xe: Khi sơn phủ gầm cho xe cũ, bạn cần làm sạch các chi tiết bên dưới gầm xe trước khi sơn. Bởi xe đã chạy lâu, hoạt động nhiều, chịu tác động nhiều từ môi trường như bụi bẩn, nấm mốc, nước bẩn, đá văng,… Nếu bạn sơn trực tiếp mà không làm sạch các chi tiết trước đó thì các vết bẩn này sẽ bám càng lâu trên xe của bạn, tăng khả năng ăn mòn và dẫn đến làm giảm tuổi thọ của gầm xe.
Nên sơn phủ gầm ngay khi xe ô tô còn mới
Nên sơn phủ gầm ngay khi xe ô tô còn mới

Quy trình sơn phủ gầm

Sơn phủ gầm ô tô tại Atom Auto Services
Sơn phủ gầm ô tô tại Atom Auto Services

Tùy vào từng cơ sở sửa chữa, bảo dưỡng mà quy trình sơn phủ gầm ô tô có thể có đôi chút khác biệt. Nhưng khi đến với Atom Auto Services, chiếc xe của bạn sẽ được tiến hành theo tuần tự 7 bước như sau:

 • Bước 1: Các nhân viên sẽ tháo bánh xe, chắn bùn, ốp gầm sau đó vệ sinh thật sạch gầm xe.
 • Bước 2: Xì khô bằng súng hơi, quạt và dùng giẻ lau lau khô bề mặt gầm xe và các hốc bánh xe.
 • Bước 3: Thực hiện che chắn cho thân vỏ, các đường dẫn nhiên liệu, đường ống xả, lỗ bắt vít, bình chứa nhiên liệu, các giắc điện bằng băng dính và giấy bóng 3M chuyên dụng.
 • Bước 4: Bắt đầu sơn phủ gầm, các hốc bánh xe. Sau đó, đợi đến khi sơn khô và bám chắc vào gầm xe.
 • Bước 5: Lắp lại các bộ phận như bánh xe, chắn bùn,.. Lúc trước tháo ra vào vị trí ban đầu.
 • Bước 6: Rửa sạch lại xe.
 • Bước 7: Kiểm tra tổng thể lại xe lần cuối. Nếu không có vấn đề trục trặc gì thì sẽ tiến hành bàn giao xe cho khách hàng.

Sơn phủ gầm xe ô tô giá bao nhiêu

Chi phí sơn phủ gầm ô tô hiện khá đa dạng với nhiều mức giá cho từng gói dịch vụ. Mức giá sẽ có sự thay đổi theo từng cơ sở sửa chữa, bảo dưỡng. Tại Atom Auto Services, các gói dịch vụ sơn gầm xe ô tô đều có giá phù hợp với số đông khách hàng. Đồng thời, hóa chất luôn đảm bảo chính hãng, phù hợp với hầu hết các dòng xe hiện nay. 

Cụ thể bảng giá sơn phủ gầm ô tô tại Atom Auto Services như sau:

Loại xePhủ gầm gói tiêu chuẩnPhủ gầm gói cao cấp
Số lượng chai sơn (1.000ml/chai)Giá niêm yếtSố lượng chai sơn (1.000ml/chai)Giá niêm yết
Xe 4 chỗ nhỏ52.700.000104.900.000
Xe 5 chỗ63.200.000125.700.000
Xe SUV, MUV, CUV và Pickup73.700.000146.500.000

Một số lưu ý khi sơn phủ gầm cho xe ô tô

Với những lợi ích tuyệt vời của việc sơn phủ gầm thì việc trang bị ngay cho chiếc xe hơi của bạn một lớp phủ bảo vệ là việc làm hết sức cần thiết. Tuy nhiên, trước khi thực hiện sơn phủ gầm cho xe bạn đừng bỏ qua những lưu ý quan trọng sau:

Chọn sơn phủ gầm cho xe tại các trung tâm uy tín

Sơn phủ gầm xe giúp đảm bảo chất lượng cho các chi tiết dưới gầm xe
Sơn phủ gầm xe giúp đảm bảo chất lượng cho các chi tiết dưới gầm xe

Để tránh những trường hợp như chất lượng sơn phủ gầm không đảm bảo chất lượng; đội ngũ nhân viên kém chuyên nghiệp, cũng như quy trình thực hiện không đạt chuẩn…khiến cho lớp sơn không có tác dụng bảo vệ tốt nhất. Thì bạn nên tìm đến các trung tâm bảo dưỡng ô tô uy tín, chất lượng để đảm bảo xe của bạn được sử dụng sơn phủ gầm chính hãng, chất lượng tốt nhất và có đầy đủ chế độ bảo hànhbảo dưỡng sau khi phủ.

Lựa chọn loại thương hiệu sơn phủ gầm uy tín

3M, Liqui moly, Wurth,… Đây đều là các loại sơn phủ gầm tốt nhất trên thị trường hiện nay, sẽ mang lại khả năng chống chịu được các tác nhân gây hại từ môi trường bên ngoài, khả năng chống oxy hóa, rỉ sét và chống mài mòn cao nhất. Tham khảo bài viết “sơn phủ gầm loại nào tốt nhất” để lựa chọn sơn phủ gẩm tốt nhất cho xế yêu của bạn.

Sơn phủ gầm Wurth là một trong những thương hiệu sơn phủ gầm hàng đầu hiện nay
Sơn phủ gầm Wurth là một trong những thương hiệu sơn phủ gầm hàng đầu hiện nay

Trên thị trường hiện nay, Atom Auto Services tự hào là địa chỉ sơn phủ gầm xe ô tô chất lượng và giá tốt nhất, luôn nhận được sự tin tưởng và lựa chọn của rất nhiều khách hàng. Với hệ thống máy móc hiện đại, các sản phẩm sơn phủ cam kết chính hãng 100% cùng đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm chắc chắn sẽ mang đến bạn sự hài lòng và yên tâm khi sơn phủ gầm tại đây.

Tại sao nên sơn phủ gẩm ô tô tại Atom Auto Services

 • Trang thiết bị hiện đại: hệ thống máy móc được nhập khẩu nguyên chiếc từ tập đoàn BOSCH – CHLB Đức.
 • Sử dụng các loại sơn phủ gầm hàng đầu thế giới như: 3M của Mỹ, WurthLiqui Moly của Đức.
 • Đội ngũ nhân sự lành nghề, được đào tạo bài bản, thao tác thành thạo.
 • Không gian dịch vụ đạt chất lượng 5 sao: phòng chờ thư giãn, sang trọng, khuôn viên rộng 1.000 m2 đảm bảo cho sự lưu thông được tốt nhất.
 • Giá cả dịch vụ được niêm yết rõ ràng.

Sơn phủ gầm xe ô tô được xem như biện pháp giúp tăng tuổi thọ cho xe hiệu quả. Vậy nên, hãy giúp chiếc xe của bạn luôn được bảo vệ bằng cách bổ sung lớp sơn phủ gầm. Nếu có nhu cầu tìm hiểu hoặc sử dụng dịch vụ sơn phủ gầm xe của Atom Auto Services, bạn hãy liên hệ đến hotline: 0898.835.835 để được báo giá và tư vấn TỐT NHẤT!

Atom Auto Services – AN TÂM TRỌN HÀNH TRÌNH!

Khách hàng

<div class="at-above-post addthis_tool" data-url="https://atomauto.vn/testimonials/chi-thuy-ba-dinh"></div>Mình đánh giá rất cao sự chuyên nghiệp của

Chị Thủy – Ba Đình, HN Ba Đình, Hà Nội

<div class="at-above-post addthis_tool" data-url="https://atomauto.vn/testimonials/anh-toan-long-bien"></div>Trải nghiệm kết hợp cả gói miễn phí và

Anh Toàn – Việt Hưng, Long Biên Việt Hưng, Long Biên

<div class="at-above-post addthis_tool" data-url="https://atomauto.vn/testimonials/anh-hung-hoan-kiem"></div>Các bạn làm rất tỉ mỉ, kiểm tra kỹ. Nh

Anh Hưng – Hoàn Kiếm, Hà Nội Hoàn Kiếm, Hà Nội
Bạn có câu hỏi về dịch vụ và sản phẩm của ATOM Auto Services?Liên hệ