7 dấu hiệu PHẢI vệ sinh kim phun buồng đốt ô tô NGAY!

Vệ sinh kim phun và buồng đốt ô tô

Giữ kim phun buồng đốt sạch sẽ giúp cho quá trình phun nhiên liệu được tơi, động cơ đạt hiệu suất làm việc cao nhất

Giá: 650.000đ Thời gian thực hiện: 4 giờ Đặt lịch ngay

Thông tin chi tiết

Kim phun đóng vai trò vô cùng quan trọng trong hệ thống nhiên liệu động cơ, nó có nhiệm vụ cung cấp và chuyển hóa nhiên liệu từ dạng lỏng sang dạng sương cho quá trình đốt cháy của buồng đốt. Nếu kim phun buồng đốt bị nghẽn, bám cặn sẽ ảnh hưởng đến khả năng vận hành của xe. Vì thế việc vệ sinh kim phun nhiên liệu và buồng đốt ô tô định kỳ là điều vô cùng quan trọng mà bất kỳ tài xế nào cũng cần quan tâm và lưu ý.

Cấu tạo của kim phun nhiên liệu

Cấu tạo và chức năng của kim phun nhiên liệu ô tô

Cấu tạo và chức năng của kim phun nhiên liệu ô tô

Trong động cơ phun nhiên liệu điện tử (EFI), kim phun nhiên liệu (Fuel Injector) có tác dụng cung cấp lượng nhiên liệu chính xác cho mỗi xi lanh. Có thể có một hoặc nhiều kim phun nhiên liệu trên mỗi xi lanh, và thậm chí cả kim phun nhiên liệu khởi động lạnh trong đầu vào. Kim phun nhiên liệu là các van điều khiển điện nhỏ, có thể mở và đóng chỉ trong một phần của giây. Mỗi lần kim phun nhiên liệu mở ra, nhiên liệu được phun vào xi lanh.

Tùy theo loại động cơ mà có số lượng kim phun khác nhau như: máy I4 có 4 kim phun, máy V6 có 6 kim phun, máy V8 có 8 kim phun tương tự máy V10, V12 hoặc W16 sẽ sở hữu số lượng kim phun nhiên liệu tăng dần.

Tại sao phải vệ sinh kim phun ô tô

Trong quá trình đốt cháy của động cơ sẽ sản sinh ra những muội than (một dạng carbon vô định hình). Sau một thời gian dài hoạt động, các muội than này sẽ tích tụ lại sẽ bám vào các chi tiết như: kim phun nhiên liệu, thành xi-lanh, thành piton hay bugi…Do đó, nếu kim phun nhiên liệu và buồng đốt không được vệ sinh thường xuyên, các muội than có thể làm nghẽn, tắc kim phun ảnh hưởng đến sự cung cấp nhiên liệu cho quá trình đốt cháy, khiến chiếc xe của bạn hoạt động không ổn đinh và kém hiệu quả.

Kim phun bi tắc sẽ là nguyên nhân chính khiến động cơ hoạt động không ổn định

Kim phun bi tắc sẽ làm ảnh hưởng đến sự cung cấp nhiên liệu cho quá trình đốt cháy khiến động cơ hoạt động không ổn định

Cụ thể hơn, khi kim phun nhiên liệu bị tắc nghẽn, những vấn đề sau có thể xuất hiện ở xế yêu của bạn:

 • Chết máy hoặc thường xuyên chết máy hoặc máy bị rung giật.
 • Động cơ hoạt động yếu, vận hành không hiệu quả.
 • Động cơ tăng tốc kém.
 • Không thể ổn định tốc độ cầm chừng.
 • Hao tốn nhiên liệu hơn mức bình thường…

Có nên vệ sinh kim phun buồng đốt ô tô

Vệ sinh kim phun nhiên liệu đình kỳ để động cơ hoạt động hiệu quả

Vệ sinh kim phun xe ô tô đình kỳ để động cơ hoạt động hiệu quả

Giữ kim phun buồng đốt sạch sẽ giúp cho quá trình phun nhiên liệu được tơi, động cơ đạt hiệu suất làm việc cao nhất. Dưới đây là những lợi ích của việc vệ sinh kim phun và buồng đốt ô tô:

 • Phục hồi hiệu suất và công suất đầu ra của động cơ, giúp xe luôn vận hành mạnh mẽ như lúc đầu.
 • Xe chạy êm ái, tốc độ có thể giữ ở mức ổn định, không rung giật hay bị gõ máy.
 • Khắc phục tình trạng nhiên liệu không được phun tơi do nghẽn kim phun, từ đó giúp tiết kiệm nhiên liệu.
 • Nhiên liệu có thể dễ dàng cung cấp đến buồng đốt, giúp xe khởi động nhanh chóng và dễ dàng.
 • Giảm lượng khí thải độc hại do nhiên liệu cháy không sạch giúp bảo vệ môi trường.
 • Giảm thiểu lượng muội than sinh ra, giúp bảo vệ toàn bộ hệ thống cung cấp nhiên liệu khỏi các cặn bã, từ đó tăng cường tuổi thọ động cơ.

Khi nào cần vệ sinh kim phun xe ô tô

Mức khuyến cáo thực hiện làm sạch kim phun nhiên liệu và buồng đốt ô tô là 20.000km – 25.000km vận hành. Tuy nhiên, với điệu kiện môi trường khá bụi bẩn cùng với đó chất lượng xăng không được tốt thì lời khuyên tốt nhất là nên làm sạch chúng bằng dung dịch chuyên dụng sau mỗi 15.000km.

Tuy nhiên, chúng ta cũng nên tiến hành kiểm tra và vệ sinh kim phun buồng đốt ô tô nếu thấy xuất hiện môt trong 7 hiện tượng sau:

Xe khởi động trễ hoặc khó khởi động

Kim phun bị tắc nghẽn khiến động cơ khởi động trễ

Kim phun bị tắc nghẽn khiến động cơ khởi động trễ

Khi khởi động động cơ, nhiên liệu sẽ thông qua kim phun để nạp vào buồng đốt. Nếu như kim phun bị tắc nghẽn sẽ khiến nhiên liệu vào buồng đốt khó và ít hơn bình thường, điều này sẽ làm cản trở việc khởi động xe và tạo ra hiện tượng động cơ bị trễ trong việc khởi động.

Xe có hiện tượng giật, rung đầu mỗi khi tăng hoặc giảm ga

Nếu kim phun bị dính cặn sẽ làm ảnh hưởng tới quá trình cấp nhiên liệu, làm giảm độ phân tán, khiến động cơ hoạt động không ổn định và thường có hiện tượng giật, rung đầu mỗi khi tăng hoặc giảm ga.

Hiệu suất động cơ giảm

Hiệu suất động cơ giảm, phản ứng ga chậm, tăng tốc không hiệu quả do đầu kim phun bị tắc, nhiên liệu phun vào buồng đốt không đủ đáp ứng.

Tiếng động cơ ồn ào hơn

Kim phun bị nghẽn khiến động cơ hoạt động ồn ào hơn

Kim phun bị nghẽn khiến động cơ hoạt động ồn ào hơn

Nguyên nhân là do khi kim phun bị nghẽn, bạn sẽ phải nhấn ga mạnh hơn để xe đạt hiệu hiệu suất mong muốn điều này khiến động cơ phải hoạt động ở mức tải cao hơn nên gây ồn ào hơn thông thường.

Xe đang chạy bị chết máy

Kim phun bị tắc nghẽn gây thiếu hụt nhiên liệu cung cấp cho các xi-lanh khiến xe chết máy

Kim phun bị tắc nghẽn gây thiếu hụt nhiên liệu cung cấp cho các xi-lanh khiến xe chết máy

Tiêu hao nhiên liệu hơn mức bình thường

Kim phun bị tắc nghẽn khiên nhiên liệu bị tiêu hao nhiều hơn

Kim phun bị tắc nghẽn khiên nhiên liệu bị tiêu hao nhiều hơn

Khi có cặn, kim phun sẽ làm việc kém hiệu quả do nhiên liệu không thành dạng sương tơi mà thành giọt nên quá trình cháy bị gián đoạn, động cơ làm việc không đều và gây tiêu hao nhiều nhiên liệu.

Khí thải có màu đen hoặc thải ra nhiều hơn bình thường

Kim phun bị tắc khiến xe sinh ra nhiều khí thải hơn

Kim phun bị tắc khiến xe sinh ra nhiều khí thải hơn

Do khi kim phun bị tắc sẽ làm cho nhiên liệu không được phun tơi khiến nhiên liệu đốt không hết, lượng nhiên liệu này sẽ lọt ra đường ống xả và làm đốt trong ống, từ đó sẽ khiến khói thải nhiều hơn.

👉 Có thể bạn quan tâm:

Các cách vệ sinh kim phun buồng đốt ô tô hiệu quả

Việc làm sạch kim phun xe ô tô không phải lúc nào cũng dễ dàng, tùy thuộc vào phương pháp nào là cần thiết để khôi phục hiệu suất động cơ. Hiện nay có 3 phương pháp chính để làm sạch kim phun nhiên liệu và buồng đốt ô tô.

Sử dụng dung dịch vệ sinh kim phun buồng đốt chuyên dụng

Làm sạch kim phun nhiên liệu và buồng đốt bằng dung dịch chuyên dụng

Làm sạch kim phun nhiên liệu và buồng đốt bằng dung dịch chuyên dụng

Phương pháp này sẽ sử dụng cách dẫn trực tiếp đến kim phun thông qua đường ống dẫn xăng hoặc đổ trực tiếp vào bình chứa nhiên liệu. Phương pháp này thực hiện khá nhanh, đơn giản, tiết kiệm chi phí và đạt hiệu quả cao. Tuy nhiên cần phải tìm hiểu kỹ về các loại dung dịch để chọn loại dung dịch thích hợp với động cơ xe để đảm bảo hiệu quả và tránh hư hỏng. Đặc biệt phải lựa chọn dung dịch làm sạch kim phun nhiên liệu từ những thương hiệu uy tín.

BG-Automotive dung dịch làm sạch kim phun và buồng đốt chuyên dụng

BG-Automotive dung dịch làm sạch kim phun và buồng đốt chuyên dụng

Nếu hiệu suất của kim phun nhiên liệu không cải thiện sau bằng phương pháp trên, bạn sẽ cần một phương pháp chuyên sâu hơn. Tuy nhiên, đây là phương pháp mà các chuyên gia khuyên bạn nên áp giúp thường xuyên để đạt hiệu quả cao nhất.

Làm sạch kim phun bằng cách xúc rửa trực tiếp

Vệ sinh kim phun ô tô bằng phương pháp xúc rửa trực tiếp

Vệ sinh kim phun ô tô bằng phương pháp xúc rửa trực tiếp

Phương pháp này sẽ tháo rời kim phun ra ngoài và vệ sinh với dung dịch để rửa trực tiếp. Đây là cách vệ sinh mang lại hiệu quả khá cao, kim phun được vệ sinh sạch hơn. Tuy nhiên, thường xuyên tháo rời kim phun có thể làm các ron cao su bị lỏng, ảnh hưởng đến hiệu quả hoạt động của động cơ. Đối với phương pháp này, nhà sản xuất khuyến cáo chỉ nên áp dụng đối khi xe đã đạt đến mức 50.000km vận hành.

Vệ sinh kim phun nhiên liệu ô tô bằng máy siêu âm

Vệ sinh kim phun xe ô tô bằng máy siêu âm hiện đại

Vệ sinh kim phun xe ô tô bằng máy siêu âm hiện đại

Phương pháp này vừa giúp trả lại sự sạch sẽ thông thoáng cho kim phun nhiên liệu, vừa có thể kiểm tra khả năng hoạt động của kim phun như: tốc độ phun, chế độ phun hoặc những rò rỉ có thể xảy ra. Quá trình vệ sinh có thể tốn từ 20 – 25 phút, đã bao gồm thời gian tháo rời và lắp đặt. Giá của dịch vụ này cũng khá hợp lý, phù hợp với khả năng chấp nhận chi trả của khách hàng. Vì thế, đây là phương pháp làm sạch kim phun buồng đốt hiệu quả và tiện lợi mà mọi người có thể sử dụng.

? Bạn nên đọc:

Quy trình vệ sinh kim phun và buồng đốt ô tô

Bạn có thể tìm và sử dụng dịch vụ vệ sinh kim phun buồng đốt tại bất kỳ cơ sở chăm sóc và bảo dưỡng ô tô nào trên toàn quốc. Tuy nhiên để đảm bảo chất lượng bạn nên tìm đến những trung tâm sửa chữa và cung cấp dịch vụ bảo dưỡng ô tô chuyên nghiệpAtom Auto Services là một trong số đó.

Vệ sinh kim phun buồng đốt với máy BG-VIA tại Atom Auto Services

Vệ sinh kim phun buồng đốt với máy BG-VIA tại Atom Auto Services

Hiện nay, tại ATOM đang áp dụng quy trình vệ sinh kim phun buồng đốt ô tô được phân thành 02 loại:

Vệ sinh kim phun nhiên liệu và buồng đốt động cơ xăng

Đối với vệ sinh kim phun nhiên liệu và buồng đốt động cơ xăng đặc biệt là vệ sinh kim phun xăng điện tử ô tô cần thực hiện tỉ mỉ và kĩ lưỡng để đảm bảo kim phun nhiên liệu được làm sạch hiệu quả. Tại Atom Auto Services, quy trình vệ sinh kim phun xăng điện tử ô tô được thực hiện theo các bước sau:

 • Bước 1: Ngắt kết nối bơm xăng để ngừng lưu thông xăng đến kim phun buồng đốt.
 • Bước 2: Khởi động động cơ, đến nhiệt độ hoạt động bình thường thì tắt máy.
 • Bước 3: Kết nối máy BG VIA và dung dịch làm sạch kim phun buồng đốt của BG theo đường cung cấp nhiên liệu từ bình vào động cơ.
 • Bước 4: Điều chỉnh áp suất khí cấp vào trong thiết bị BG VIA, đến áp suất thích hợp thì tiến hành khởi động lại động cơ, để động cơ chạy không tải cho đến khi hết dung dịch thì tắt máy. Lúc này, dung dịch vệ sinh được truyền qua kim phun tương tự như cách cung cấp nhiên liệu bình thường và tiến hành làm sạch kim phun xăng điện tử dưới sự hỗ trợ áp lực phun từ thiết bị BG VIA.
 • Bước 5: Tắt máy, tháo kết nối với máy BG VIA và kết nối dây dẫn lại với bình nhiên liệu.
 • Bước 6: Khởi động động cơ, kiểm tra sự rò rỉ và xóa các lỗi.

Vệ sinh kim phun nhiên liệu và buồng đốt động cơ dầu

Đối với động cơ dầu, chúng tôi thực hiện vệ sinh kim phun buồng đốt theo trình tự các bước:

 • Bước 1: Khởi động động cơ đến nhiệt độ hoạt động bình thường thì tắt máy.
 • Bước 2: Kết nối máy BG VIA vào hệ thống các đường cấp và đường hồi nhiên liệu của động cơ.
 • Bước 3: Đổ dung dịch vệ sinh chuyên dụng vào trong máy BG VIA, mở các van.
 • Bước 4: Khởi động động cơ, duy trì tốc độ vòng quay của động cơ là 1200 RPM và cho động cơ chạy không tải cho đến khi hết dung dịch.
 • Bước 5: Tắt máy, tháo các đường kết nối với máy BG VIA ra, và kết nối với đường cấp nhiên liệu của động cơ với bình nhiên liệu.
 • Bước 6: Khởi động động cơ và kiểm tra sự rò rỉ, xóa các lỗi nếu có.

Bảng giá vệ sinh kim phun nhiên liệu và buồng đốt ô tô

Nếu như bạn cần tìm kiếm một trung tâm cung cấp dịch vụ vệ sinh kim phun buồng đốt ô tô chuyên nghiệp thì Atom Auto Services sẽ là sự lựa chọn địa chỉ không thể nào không nhắc đến. Hiện nay, chúng tôi đang cung cấp các gói dịch vụ như sau:

Gói dịch vụ Sản phẩm Giá niêm yết (VNĐ) Ghi chú
Làm sạch hệ thống nạp nhiên liệu xăng BG Dung dịch làm sạch kim phun nhiên liệu và buồng đốt – GB201 800.000 Làm cả gói giảm 10%
44K dung dịch làm sạch đường dẫn nhiên liệu – GB208 650.000
Làm sạch kim phun nhiên liệu Diesel BG Dung dịch làm sạch kim phun nhiên liệu Diesel – BG229 900.000 Làm cả gói giảm 10%
Dung dịch làm sạch hệ thống nhiên liệu Diesel – GB244 750.000

Chắc chắn những thông tin trên đã giải đáp trọn vẹn cho thắc mắc “tại sao phải vệ sinh kim phun xe ô tô của rất nhiều chủ xe. Việc vệ sinh kim phun xe ô tô định kỳ là hết sức quan trọng và cần thiết, không chỉ giúp cải thiện hiệu suất của động cơ mà còn giúp chiếc xe của bạn hoạt động ổn định, tiết kiệm nhiên liệu và bảo vệ môi trường hơn.

Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào về vấn đề hoặc có có nhu cầu vệ sinh kim phun nhiên liệu và buồng đốt ô tô hãy liên hệ ngay với chúng tôi theo số hotline: 0898 835 835 hoặc đặt lịch theo form bên dưới để được tư vấn cụ thể và chính xác nhất.

Atom Auto Services – AN TÂM TRỌN HÀNH TRÌNH!

Tags:
Dịch vụ Recommend