Bảo dưỡng xe ô tô máy dầu Tuyệt đối không bỏ qua 5 lưu ý này
Góc tư vấn

Bảo dưỡng xe ô tô máy dầu Tuyệt đối không bỏ qua 5 lưu ý này

Xe ô tô máy dầu có ưu điểm hơn các loại xe khác đó là động cơ máy khỏe hơn, tuy nhiên để động cơ hoạt động tốt nhất thì chúng ta cũng cần thường xuyên bảo dưỡng xe. Và khi bảo dưỡng xe ô tô máy dầu, bạn tuyệt đối không được bỏ qua 5 lưu ý dưới đây.

Nhớt máy dầu nhất định phải được thay thế định kỳ

Động cơ dầu chủ yếu được sử dụng trên các dòng xe chuyên dụng, xe tải, xe bán tải, xe cỡ lớn,… và chúng có kết cấu phức tạp hơn động cơ xăng, vì thế việc thay nhớt máy dầu định kỳ là rất cần thiết.

Nếu không được thay nhớt đúng thời điểm sẽ dẫn đến động cơ phải hoạt động trong trạng thái bị “khô”, sau một thời gian chắc chắn các bộ phận như: vòng bi, bánh răng, bạc đạn… sẽ nhanh chóng bị mài mòn vỡ và chi phí thay thế sẽ rất tốn kém.

Nên thay dầu nhớt định kỳ cho xe máy dầu

Nên thay dầu nhớt định kỳ cho xe máy dầu

Tài xế nên thay nhớt cho động cơ Diesel sau mỗi 7.000 – 10.000km, tuy nhiên nếu xe hoạt động với tần suất cao và thường xuyên tải nặng thì tốt nhất bạn nên thay sau mỗi 5.000km để đảm bảo động cơ luôn hoạt động tốt, tiết kiệm nhiên liệu và an toàn.

NHẬN NGAY ƯU ĐÃI

Phải thay đúng loại dầu động cơ dành cho xe

Khác với động cơ xăng, khi thay dầu cho động cơ máy dầu, bạn phải chú ý thay đúng loại dầu dành cho xe của mình để tránh mang lại những rắc rối không đáng có.

Thay đúng loại dầu nhớt dành cho xe

Thay đúng loại dầu nhớt dành cho xe

Để biết loại dầu phù hợp với xe của bạn thì có thể tham khảo trong sách hướng dẫn sử dụng hoặc bạn đến các trung tâm, gara sửa chữa và bảo dưỡng xe uy tín, tại đó các kỹ thuật viên sẽ tư vấn cho bạn loại dầu phù hợp nhất cho xe của mình.

Vệ sinh kim phun, vệ sinh hệ thống bôi trơn đúng định kỳ 20.000km/lần

Vệ sinh kim phun cho xe máy dầu định kỳ là rất quan trọng

Vệ sinh kim phun cho xe máy dầu định kỳ là rất quan trọng

Với xe ô tô máy dầu thì cần chú ý vệ sinh kim phun, vệ sinh hệ thống bôi trơn định kỳ 20.000 km/lần. Bởi vì đối với xe máy dầu bên trong buồng đốt không sử dụng bugi như đối với xe máy xăng, vì vậy kim phun nhiên liệu phải đảm bảo phun tơi, không bị tắc để tăng khả năng ép nổ và đánh lửa trực tiếp.

[static_block_content id=”11578″]

Thay lọc dầu và lọc nhiên liệu định kỳ

Lọc dầu sau một thời gian sử dụng sẽ tích tụ nhiều cặn bẩn làm tắc phim lọc, cặn bẩn sẽ đi theo dầu đến các chi tiết máy, gây ảnh hưởng trực tiếp tới quá trình vận hành của động cơ. Vì vậy, việc kiểm tra và thay lọc dầu, lọc nhiên liệu định kỳ là công việc hết sức cần thiết.

Thay cốc lọc dầu ô tô định kỳ là việc làm rất cần thiết

Thay cốc lọc dầu ô tô định kỳ là việc làm rất cần thiết

Theo khuyến cáo của các nhà sản xuất thì bạn nên kiểm tra lọc dầu định kỳ sau 1 đến 2 tháng sử dụng hoặc sau 5.000km đến 7.000km xe chạy tùy thuộc vào mức độ hoạt động của động cơ.

Lưu ý Bugi sấy và vấn đề khởi động xe máy dầu khi trời lạnh

Dầu động cơ sẽ bị đông lại, vón cục trên lọc dầu nếu nhiệt độ xuống quá thấp (khoảng dưới 8 độ). Hơn nữa, Việt Nam là nước có khí hậu nóng ẩm, vì vậy các loại dầu trên thị trường Việt Nam thường ít có khả năng chống đóng băng, dẫn đến việc khởi động máy khó khăn hoặc có thể là không nổ máy được.

Dưới đây là một số lưu ý cho bạn khi lái xe ô tô máy dầu trong điều kiện thời tiết lạnh:

 • Trước khi nổ máy cần bật khóa điện về nấc sấy, lúc này Bugi sấy sẽ nung nóng dầu từ bên trong buồng đốt làm dầu loãng ra, không bị đông lại.
 • Khi đèn báo sấy trên bảng đồng hồ taplo tắt thì nổ máy.

Nếu bạn đang có nhu cầu kiểm tra và bảo dưỡng xe ô tô máy dầu thì hãy đến với ATOM Premium Auto Services. Chúng tôi tự hào là đơn vị sửa chữa và bảo dưỡng xe hàng đầu tại Hà Nội, được sự hài lòng từ nhiều khách hàng, kể cả những khách hàng khó tính nhất.

Bảo dưỡng định kỳ cho xe ô tô của bạn

Bảo dưỡng định kỳ cho xe ô tô của bạn

Với đội ngũ nhân viên dày dặn kinh nghiệm, có kiến thức chuyên môn cao, đã thực hiện sửa chữa và bảo dưỡng cho nhiều dòng xe từ phổ thông đến cao cấp, kết hợp với trang thiết bị hiện đại và cơ sở hạ tầng tiên tiến, chắc chắn chúng tôi sẽ làm bạn hài lòng.

ATOM Premium Auto Services – AN TÂM TRỌN HÀNH TRÌNH!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  ĐĂNG KÝ NHẬN BÁO GIÁ BẢO DƯỠNG + ƯU ĐÃI


  Hoặc gọi ngay Hotline để được tư vấn trực tiếp:

  0898.835.835

  No, thank you. I do not want.
  100% secure your website.
  Powered by