6 Cách bảo dưỡng xe ô tô mới mua chuẩn CHUYÊN GIA
Góc tư vấn

6 Cách bảo dưỡng xe ô tô mới mua chuẩn CHUYÊN GIA

Bảo dưỡng xe ô tô là công việc quan trọng không chỉ với xe đi đã lâu mà chúng ta nên bảo dưỡng ngay từ khi xe vẫn còn mới để đảm bảo mọi bộ phận trên xe đều hoạt động tốt, nâng cao tuổi thọ cho xe. Vậy cách bảo dưỡng xe ô tô mới mua như thế nào? Tại sao chúng ta cần bảo dưỡng xe ô tô mới mua?…

Bảo dưỡng xe ô tô mới mua vì sao lại quan trọng?

Chúng ta nên tiến hành bảo dưỡng cho xe ô tô mới bởi các lý do sau đây:

 • Với xe mới, các chi tiết trên xe vẫn còn mới, khi bắt đầu hoạt động các chi tiết này sẽ bị mài mòn và tạo ra các mạt sắt, cặn bẩn ở động cơ. Đây là nguyên nhân làm động cơ và các chi tiết máy nhanh bị ăn mòn, hỏng hóc. Vì vậy, chúng ta nên bảo dưỡng cho xe lần đầu sau 3.000km đến 5.000km (trung bình khoảng 3 đến 6 tháng sử dụng) và bảo dưỡng định kỳ để các bộ phận hoạt động ổn định và trơn tru nhất.
 • Việc bảo dưỡng khi mới mua xe còn góp phần hạn chế hư hỏng của các bộ phận, giảm các hiện tượng và những vấn đề bất thường có thể xảy ra.
 • Giúp xe luôn bền đẹp, sáng bóng, vận hành ổn địnhkéo dài tuổi thọ cho các bộ phận trên xe.
NHẬN NGAY ƯU ĐÃI

Cách bảo dưỡng xe ô tô mới

Thay dầu cho xe ô tô mới ngay sau khi xe vận hành được 5.000 km

Đối với xe ô tô mới mua, chúng ta nên thay dầu xe ngay sau khi vận hành được khoảng 5.000km (hoặc sau 3.000km tùy hãng xe). Nguyên nhân là vì đối với xe mới, các nhà sản xuất thường sử dụng một loại dầu đặc biệt và cũng khuyến cáo khách hàng nên thay dầu sớm.

Thay dầu cho xe ô tô mới ngay khi vận hành được 5000km

Thay dầu cho xe ô tô mới ngay khi vận hành được 5000km

Ngoài ra, khi xe mới bắt đầu hoạt động sẽ xuất hiện cặn kim loại và bụi bẩn bám lẫn trong dầu, nhất là với những xe vận hành ít, lượng dầu tồn đọng sẽ nhiều hơn, lâu dần sẽ vón cục và gây ảnh hưởng trực tiếp đến sự hoạt động của động cơ và các chi tiết máy.

Nên thay cốc lọc dầu khi thay dầu lần đầu cho xe ô tô mới

Thay cốc lọc dầu ô tô cho xe ô tô mới khi thay dầu lần đầu

Thay cốc lọc dầu ô tô cho xe ô tô mới khi thay dầu lần đầu

Theo khuyến cáo của các chuyên gia và nhà sản xuất thì chúng ta nên thay cốc lọc dầu cùng với khi thay dầu lần đầu tiên cho xe mới. Còn sau đó thì khoảng 10.000km chúng ta nên thay lọc dầu một lần để xe luôn hoạt động trơn tru, tránh gây ra sự ăn mòn và hỏng hóc không đáng có với các bộ phận trên xe.

Không quên các mốc bảo dưỡng lần đầu cho xe: mốc 5.000 km và 10.000 km

Việc bảo dưỡng lần đầu tuy không có quá nhiều hạng mục cần phải sửa chữa và thay thế nhưng đây lại là mốc bảo dưỡng rất quan trọng đối với xe mới.

Không quên các mốc bảo dưỡng lần đầu cho xe ô tô mới

Không quên các mốc bảo dưỡng lần đầu cho xe ô tô mới

Chủ yếu trong các mốc bảo dưỡng này thường là việc vệ sinh các bộ phận như: lọc gió điều hòa, lọc gió động cơ,… kiểm tra hoạt động của các bộ phận còi, đèn, phanh,… Và đặc biệt là thay dầu động cơ để đảm bảo tất cả các bộ phận trên xe đều hoạt động bình thường, trơn tru và không có bất cứ dấu hiệu hỏng hóc nào xảy ra.

[static_block_content id=”11578″]

Chăm sóc và bảo dưỡng nội thất: giúp nội thất luôn mới và bền lâu

Vệ sinh nội thất xe sạch sẽ bằng cách làm sạch và hút bụi nội thất. Bởi xe mới mua thường có mùi ghế da khiến nhiều người sử dụng thấy khó chịu. Mặc dù đây là công việc khá đơn giản nhưng nó cũng cần có kỹ thuật và đôi bàn tay khéo léo, kết hợp với quy trình làm sạch một cách khoa học. Quá trình chăm sóc nội thất cho xe ô tô cũng phụ thuộc rất nhiều vào chính người sử dụng xe.

Vệ sinh nội thất kỹ càng để nâng cao tuổi thọ cho xe

Vệ sinh nội thất kỹ càng để nâng cao tuổi thọ cho xe

Để việc chăm sóc và bảo dưỡng nội thất được tốt nhất thì ngoài việc làm sạch, chúng ta cần sử dụng thêm các dung dịch dưỡng nội thất để nâng cao tuổi thọ các bộ phận bên trong và giúp nội thất luôn sáng đẹp và bền lâu.

Chăm sóc và bảo dưỡng sơn xe thường xuyên: giúp ngoại thất xe luôn mới và sáng bóng

Rửa xe đúng cách là một trong những cách giúp bảo dưỡng sơn xe luôn mới và sáng bóng. Nhất là với điều kiện thời tiết như Việt Nam, bụi bẩn, bùn đất là không thể tránh khỏi, vì vậy xe cần được rửa thường xuyên và đúng cách để lớp sơn xe không bị ăn mòn, ẩm mốc.

Hãy tìm một địa chỉ rửa xe uy tín, bởi lựa chọn rửa tại những cửa hàng rửa xe giá rẻ chính là nguyên nhân hàng đầu khiến sơn xe của bạn xuống cấp nhanh chóng.

Phủ Ceramic giúp bảo vệ xe khỏi tác động môi trường

Phủ Ceramic giúp bảo vệ xe luôn sáng bóng và bảo vệ sơn xe khỏi tác động môi trường

Ngoài ra, bạn cũng nên sử dụng các biện pháp bảo vệ lớp sơn xe như: phủ Ceramic, dán film bảo vệ, sử dụng sáp bảo vệ,… để giúp lớp sơn luôn sáng bóng và như mới.

Sơn phủ gầm ngay khi xe còn mới

Mỗi chiếc xe ô tô khi sản xuất ra đều được sơn phủ một lớp mỏng ở dưới gầm xe, có tác dụng chống lại sự ăn mòn bề mặt và các chi tiết dưới gầm xe trước các tác động bên ngoài. Tuy nhiên, lớp sơn này là rất mỏng, thường ít chịu được những tác động mạnh như va đập khi xe đi đường gồ ghề.

Chính vì thế việc sơn phủ gầm cho xe ngay từ khi xe còn mới là rất cần thiết để có thể bảo vệ tối đa các bộ phận và chi tiết dưới gầm xe. Cụ thể sơn phủ gầm mang đến rất nhiều tác dụng: 

 • Hạn chế tình trạng ăn mòn, rỉ sét, ẩm mốc,… tăng tuổi thọ cho các chi tiết dưới gầm xe.
 • Tạo lớp bảo vệ chắc chắn cho gầm xe khỏi các tác nhân như bùn đất, ngập nước, đá văng,…
 • Sơn phủ gầm ô tô còn có tác dụng chống ồn vào bên trong xe.

Bảo dưỡng ô tô mới mua chính là tiền đề giúp cho quá trình sử dụng và vận hành xe luôn được ổn định và lâu dài nhất. Với những chia sẻ về cách bảo dưỡng ô tô mới ở trên, hi vọng đã giúp các bác tài có thêm nhiều kiến thức hữu ích giúp trong sóc vợ hai tốt nhất.

ATOM Premium Auto Services – AN TÂM TRỌN HÀNH TRÌNH!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  ĐĂNG KÝ NHẬN BÁO GIÁ BẢO DƯỠNG + ƯU ĐÃI


  Hoặc gọi ngay Hotline để được tư vấn trực tiếp:

  0898.835.835

  No, thank you. I do not want.
  100% secure your website.
  Powered by