[Video] Cách thay ắc quy xe ô tô với 5 bước tháo lắp An Toàn
Góc tư vấn

[Video] Cách thay bình ắc quy xe ô tô với 5 bước tháo lắp An Toàn

Việc thay ắc quy ô tô không đúng cách có thể tiềm ẩn nhiều rủi ro về an toàn như: gây chập, cháy…làm ảnh hưởng hoặc làm hỏng hệ thống điện và gây mất an toàn trong quá trình vận hành của xe. Atom Auto Services xin hướng dẫn các bác tài cách thay ắc quy ô tô với 5 bước An toàn tuyệt đối.

Dụng cụ cần thiết

 • Bộ dụng cụ sửa chữa cầm tay: cờ lê, kìm, tua vít…
 • Máy nuôi nguồn
 • Đồ bảo hộ: găng tay bảo hộ, kính bảo hộ…

Chuẩn bị ắc quy mới

Khi chọn mua ắc quy mới thay thế bạn cần lưu ý những vấn đề sau:

Thông số của bình ắc quy ô tô

Bình ắc quy mới phải đảm bảo giống thông số kỹ thuật của bình ắc quy cũ và có mã bình giống với bình cũ:

 • Dung lượng bình ắc quy (Ah) phải bằng hoặc lớn hơn bình cũ không quá 10Ah.
 • Thông số dòng khởi động: CA (thông số đo dòng khởi động) và CCA (thông số đo dòng khởi động nguội) là hai chỉ số quan trọng các bạn cần đối chiếu xem có giống với bình ắc quy cũ hay không.

[perfectpullquote align=”full” bordertop=”false” cite=”” link=”” color=”” class=”” size=””]Ngoài ra, bạn cũng cần đảm bảo việc bình ắc quy mới có kích thước giống với bình cũ hoặc phải vừa với giá để bình trên xe. Điều này để đảm bảo việc lắp đặt và vận hành được ổn định và dễ dàng, tránh được tình trạng ắc quy bị lỏng, bị xê dịch trong quá trình điều khiển xe. Bạn có thể sử dụng sách hướng dẫn sử dụng đi kèm theo xe để biết chính xác kích thước của bình ắc quy.[/perfectpullquote]

Lựa chọn thương hiệu uy tín

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều sản phẩm ắc quy ô tô với đa dạng mẫu mã, kích thước với nhiều thương hiệu khác nhau khiến người dùng phải đau đầu lựa chọn. Nếu như không phải là người tiêu dùng thông thái các bạn sẽ rất dễ mua phải hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng.

Nên chọn thương hiệu ắc quy ô tô uy tín và chất lượng

Nên chọn mua thương hiệu ắc quy ô tô uy tín và chất lượng

Chính vì thế để tránh mua phải những sản phẩm bình ắc-quy kém chất lượng các bạn nên chọn mua những thương hiệu ắc quy ô tô, uy tín và có tên tuổi, được các chuyên gia và người sử dụng đánh giá cao như: Varta, Amaron, Rocket, Atlas

Trên thị trường hiện nay Atom Auto Services tự hào là đơn vị chuyên cung cấp sản phẩm ắc quy ô tô chính hãng, chất lượng cao tới từ các thương hiệu nổi tiếng này.

Cách thay bình ắc quy xe ô tô

Khi thay ắc-quy mới các bạn cần lưu ý các quy tắc tháo lắp ắc quy ô tô an toàn sau:

 • Đỗ xe tại vị trí an toàn
 • Đảm bảo không ở gần các nguồn dễ gây cháy nổ, không hút thuốc…
 • Sử dụng đồ bảo hộ trước khi thực hiện thay thế bình để tránh tiếp điện hoặc axit của ắc quy gây nguy hiểm.

Thực hiện 5 bước thay bình ắc quy ô tô an toàn sau đây:

Bước 1: Nuôi nguồn xe

Nuôi nguồn xe là bước quan trọng giúp các thiết bị trong xe không bị ảnh hưởng khi tiến hành thay thế ắc quy mới. Khi nuôi nguồn xe các bạn cần lưu ý:

 • Trước khi tiến hành nuôi nguồn, tắt khóa điện về chế độ OFF.
 • Sử dụng máy nuôi nguồn, hoặc sử dụng dây câu và một bình khác hoặc các bạn cũng có thể nuôi nguồn bằng việc nổ máy và tắt hết thiết bị trên xe (hạn chế sử dụng).

Bước 2: Tháo cọc bình

Tháo cọc bình ắc quy ô tô

Tháo cọc bình ắc quy ô tô

 • Tháo ngàm giữ bình hoặc tháo bulong đối với các dòng xe Kia, Hyundai.
 • Dùng cờ lê tháo cực (-) trước, cọc (+) sau vì nếu vô tình bạn chạm mát vào cực có cách điện, dây nóng, dây cung cấp điện thì hiện tượng ngắn mạch cũng sẽ không xảy ra.

Lưu ý: Với mỗi dòng xe có các cách tháo ắc quy ô tô khác nhau. Do đó bạn cần tham khảo kĩ trước khi thực hiện.

Bước 3: Lắp bình ắc quy ô tô mới

Cách lắp ắc quy ô tô mới cũng cần tuân thủ theo các bước dưới đây:

 • Đặt đúng vị trí các điện cực vào ngăn chứa ắc quy, lắp cực (+) trước, cực (-) sau.
 • Sau khi lắp bình mới cần cố định bình chặt bằng các siết ốc hoặc lắp ngàm giữ bình.
 • Nếu bình không được cố định chặt, khi xe đi trên đường gặp ổ gà hoặc gờ giảm tốc sẽ làm bình bị xê dịch làm ảnh hưởng đến các hạt vật chất trong bình từ đó làm giảm tuổi thọ bình nhanh chóng.

Bước 4: Tháo máy nuôi nguồn và kiểm tra lại toàn bộ khoang máy

Sau khi thực hiện lắp bình ắc quy ô tô mới các bạn cần tháo máy nuôi nguồn và kiểm tra lại toàn bộ khoang máy xem còn vấn đề nào chưa xử lý hay không.

Bước 5: Nổ máy kiểm tra lại lần cuối

Nổ máy kiểm tra lại lần cuối để biết ắc quy đã vận hành bình thường và ổn định hay chưa

Nổ máy kiểm tra lại lần cuối để biết ắc quy đã vận hành bình thường và ổn định hay chưa

Sau khi đã thực hiện các bước trên các bạn cần nổ máy kiểm tra lại lần cuối để chắc chắn rằng ắc quy thay mới vận hành bình thường và ổn định.

Video cách thay bình ắc quy ô tô tại Atom Auto Services:

[perfectpullquote align=”full” bordertop=”false” cite=”” link=”” color=”” class=”” size=””]Trên đây là các bước thay ắc quy xe ô tô mà bạn có thể tham khảo để áp dụng cho xe của mình. Tuy nhiên việc tự thay ắc quy tại nhà chỉ nên thực hiện khi bạn là người am hiểu về kỹ thuật, về ô tô và ắc quy. Nếu không việc tự thay ắc quy có thể tiềm ẩn nhiều rủi ro về an toàn, cả trong quá trình thay lẫn quá trình vận hành của xe ô tô.[/perfectpullquote]

Vì thế trong trường hợp bạn không am hiểu về kỹ thuật, chúng tôi khuyên bạn nên tìm đến các địa chỉ thay ắc quy ô tô uy tín để đảm bảo an toàn và chất lượng hơn.

Tại Atom Auto Services, chúng tôi luông áp dụng cách thay ắc quy xe ô tô an toàn và cam kết sẽ mang đến cho quý khách các dịch vụ tiêu chuẩn như thay ắc quy, bảo dưỡng và kiểm tra ắc quy… nhanh chóng, chất lượng với giá cả hợp lý nhất.

Atom Auto Services – AN TÂM TRỌN HÀNH TRÌNH!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *