Làm thế nào để xoá tan nỗi sợ hãi khi nổ lốp ô tô?
Góc tư vấn

Làm thế nào để xoá tan nỗi sợ hãi khi nổ lốp ô tô?

Nổ lốp ô tô luôn là nỗi lo lắng hàng đầu của bất cứ ai khi tham gia giao thông bằng ô tô. Điều này dần trở thành nỗi sợ hãi của nhiều tài xế khi lái xe. Bởi theo thống kê của Uỷ ban An toàn giao thông quốc gia đến thời điểm hiện tại đã có hơn 13.000 vụ tai nạn giao thông trong đó rất nhiều vụ có nguyên nhân từ sự cố no lop o to. Vậy làm sao để giải quyết vấn đề này, bài viết dưới đây ATOM sẽ chia sẻ một số bước để có thể xử lý được tình huống này.

Làm thế nào khi nổ lốp ô tô?

Nổ lốp ô tô

Nổ lốp ô tô là sự cố không ai muốn tuy nhiên bạn hoàn toàn có thể giữ được sự an toàn của mình nếu như luôn tập trung và tự tin cầm lái. Điều quan trọng là bạn cần giữ được sự BÌNH TĨNH, đó chính là yếu tố sống còn trong trường hợp này.

Thông thường, khi xe đang chạy và đột nhiên một chiếc lốp bị hết hơi hoặc nổ, làm xe mất lái, tài xế thường hoảng hốt và sợ hãi đạp chân phanh, giật vô lăng. Điều này đồng nghĩa với việc chiếc xe sẽ bị mất lái và mất độ bám đường.

Để xử lý được tình huống nổ lốp ô tô bạn cần kiểm soát nỗi sợ hãi của mình và làm theo các bước dưới đây:

  • Đầu tiên hãy giữ bình tĩnh: Khi phát hiện xe bị nổ lốp hoặc hết hơi, bạn cần giữ bình tĩnh để kiểm soát lái, không nên hoảng hốt phanh gấp hoặc giật vô lăng sẽ rất nguy hiểm.
  • Từ từ giữ kiểm soát xe, giữ chắc tay lái bằng cả 2 tay ở vị trí 10h và 2h để xe chạy thẳng, tránh mất lái.
  • Giảm tốc độ từ từ và để xe chạy theo quán tính
  • Nhẹ nhàng đạp phanh khi xe xuống đến vận tốc 48km/h
  • Bật xi nhan phải dần di chuyển xe sang phía bên phải đường. Đừng bao giờ dừng xe bên lề trái vì vị trí đó rất nguy hiểm cho bạn và những phương tiện khác.
  • Bật đèn báo, dừng xe tại vị trí an toàn và tìm cách giải quyết chiếc lốp bị nổ.

Trên đây là những bước để xử lý khi xảy ra sự cố nổ lốp ô tô. Tuy nhiên, để có thể giữ bình tĩnh trong mọi trường hợp các bác tài cần lái xe theo đúng tốc độ quy định, không được đi quá tốc độ, đặc biệt là khi đi trên đường cao tốc.

Bơm đúng áp suất lốp tiêu chuẩn

Cách phòng tránh nổ lốp ô tô 

Để an tâm trong mọi chuyến đi của mình, bạn cần thường xuyên kiểm tra hệ thống lốp xe của mình về độ mòn cũng như áp suất lốp. Bởi lốp được bơm quá non hoặc quá căng cũng là nguyên nhân gây nên nổ lốp. Bạn hãy điều chỉnh áp suất lốp theo tiêu chuẩn từ khoảng 2,2-2,5kg tuỳ vào loại xe bạn đang sử dụng.

Hãy sắp xếp thời gian đến các trung tâm lốp xe uy tín để được kiểm tra định kỳ hệ thống lốp kỹ lưỡng và cẩn thận. Lý do là vì, sau một thời gian sử dụng, lốp xe của bạn có thể sẽ bị mòn bất thường nếu để lâu có thể gây nổ lốp, hoặc xuất hiện sự rung lắc tay lái, nhao lái,… Nếu lốp đã sử dụng quá lâu, lốp quá mòn thì rất có thể bạn sẽ phải thay lốp mới. Ngoài ra, bạn có thể tiến hành cân bằng động, cân chỉnh góc đặt bánh xe, đảo lốp nếu như lốp ô tô chưa cần thay mới.

ATOM Auto Services có địa chỉ tại Lô 19B, số 3-5 Nguyễn Văn Linh, Long Biên, Hà Nội, là trung tâm dịch vụ lốp ô tô du lịch hàng đầu khu vực, cung cấp các dịch vụ chuyên nghiệp về lốp như: kiểm tra toàn diện lốp TCS, thay lốp mới, đảo lốp, vá lốp, cân chỉnh góc đặt bánh xe, cân bằng động,… ATOM Auto sở hữu nguồn nhân lực chất lượng được đào tạo bài bản, liên tục nâng cao tay nghề và hệ thống trang thiết bị máy móc hiện đại, đồng bộ của BOSCH. Hiện nay, đã có rất nhiều khách hàng tin tưởng và hài lòng về các dịch vụ cũng như sản phẩm tại đây.

Liên hệ Hotline 0898.835.835 hoặc CLICK vào ô chat bên phải màn hình để được tư vấn và ĐẶT LỊCH về các dịch vụ kiểm tra và thay lốp mới tại ATOM Auto

Đừng quên “chia sẻ đến bạn bè” những thông tin hữu ích này để mọi người có thể xử lý các tình huống nổ lốp ô tô và các sự cố khi tham gia giao thông an toàn.

Tags:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *