Góc tư vấn

[Giải Mã] Vệ sinh khoang máy bằng hơi nước nóng có thực sự tối thượng 

Thời gian gần đây dịch vụ vệ sinh khoang máy bằng hơi nước nóng ngày càng phổ biến và hầu hết các trung tâm đều quảng cáo ưu điểm và hiệu quả cao của công nghệ này. Tuy nhiên, giống như rất nhiều phương pháp vệ sinh khoang máy khác cũng đều có ưu và nhược điểm. Trong bài viết này, Atom Auto Services sẽ giải mã phương pháp vệ sinh khoang máy này có thực sự tốt như vậy hay không.

1. Những ưu điểm của vệ sinh khoang máy bằng hơi nước nóng

Việc vệ sinh khoang máy định kỳ mang đến rất nhiều lợi ích như: giúp động cơ tản nhiệt tốt, máy chạy êm, chống cặn bẩn, rỉ sét, đặc biệt còn giúp phát hiện các bộ phận hỏng hóc bất thường và có phương án xử lý kịp thời… đảm bảo an toàn cho bạn và nâng cao tuổi thọ cho xe.

Vệ sinh khoang máy ô tô bằng hơi nước nóng có nhiều ưu điểm

Vệ sinh khoang máy ô tô bằng hơi nước nóng có nhiều ưu điểm

Hiện nay, vệ sinh khoang máy ô tô bằng hơi nước nóng là biện pháp rất phổ biến và được nhiều bác tài lựa chọn. Bởi phương pháp này có nguyên lý hoạt động đơn giản, cơ chế làm việc an toàn, thân thiện với môi trường và được kiểm nghiệm trước khi đưa ra thị trường. Những ưu điểm cụ thể của phương pháp này phải kể đến:

  • Dễ dàng đánh bay các chất bẩn, vết dầu mỡ dưới nhiệt độ cao và áp lực của hơi nước nóng: Thông thường, khi chúng ta sử dụng nước lạnh để làm vệ sinh xe trong khi động cơ vẫn còn nóng, rất có thể gây ra hiện tượng sốc nhiệt (vì nhiệt độ bị thay đổi đột ngột), điều này làm cho các chi tiết máy rất dễ bị hỏng. Việc sử dụng hơi nước nóng không những điều hòa nhiệt độ cho động cơ xe mà còn giúp đánh tan các vết bẩn, dầu mỡ một cách dễ dàng hơn.
  • Thời gian thực hiện vệ sinh khoang máy diễn ra nhanh chóng: Với áp lực hơi nước mạnh và độ nóng của hơi nước, các vết bẩn cứng đầu sẽ dễ dàng bị loại bỏ một cách nhanh chóng, giúp tiết kiệm tối đa thời gian vệ sinh khoang máy mà vẫn đảm bảo chất lượng.
  • Tiết kiệm chi phí, nước và hoá chất: Một trong những ưu điểm nổi bật của máy hơi nước đó là tiết kiệm tối đa năng lượng. Chi phí thấp nhưng hiệu quả lại khá cao, đây chính là ưu điểm nổi bật mà người dùng nào cũng hướng tới.

2. Nhược điểm của việc vệ sinh khoang máy bằng hơi nước nóng

Vệ sinh khoang máy bằng hơi nước nóng cũng có những nhược điểm nhất định

Vệ sinh khoang máy bằng hơi nước nóng cũng có những nhược điểm nhất định

Bất cứ phương pháp nào cũng đều có ưu điểm và nhược điểm nhất định. Vệ sinh khoang máy ô tô bằng hơi nước nóng cũng vậy, phương pháp này cũng không tránh khỏi một số nhược điểm như:

  • Nhiệt độ hơi nước vào khoảng 100 độ C – 120 độ C cộng với áp lực lớn dễ làm biến dạng các chi tiết bằng cao su, nhựa, dây dẫn điện… trong khoang máy. Đây là nhiệt độ lý tưởng để loại bỏ hết các chất bẩn, các vết dầu mỡ bám trên khoang máy, nhưng nó cũng là lý do dẫn đến hỏng hóc các chi tiết máy nếu không được thực hiện đúng cách. 
  • Bản chất hơi nước nóng chỉ làm bong tróc dầu mỡ mà không loại trừ tính chất thực tế của những chất bẩn này. Vì thế, các chất bẩn này vẫn tồn tại dưới dạng gốc dầu mỡ gây ảnh hưởng đến môi trường. Trong khi thực hiện, nếu không có các biện pháp giữ gìn vệ sinh phù hợp thì các chất bẩn này có thể rơi rớt xuống sàn hoặc các bộ phận khác trên xe.

Một số nước phát triển trên thế giới đã ra điều luật cấm xả thải các chất dầu mỡ mà chưa qua xử lý ra môi trường bởi nó là tác nhân gây ô nhiễm môi trường trầm trọng và rất khó xử lý khi đã ngấm vào nguồn nước. Quan trọng hơn là các chi tiết bộ phận trong khoang máy sẽ bị ảnh hưởng nghiệm trọng.

Vậy nên, lời khuyên từ các chuyên gia đó là nếu khoang máy không bị loang nhiều dầu mỡ thì có thể vệ sinh bằng nước bình thường nhưng phải đảm bảo đúng quy trình và sử dụng dung dịch vệ sinh chuyên dụng để làm sạch. 

Vệ sinh khoang máy cần được thực hiện đúng quy trình để đảm bảo an toàn

Vệ sinh khoang máy cần được thực hiện đúng quy trình để đảm bảo an toàn

Hy vọng bài viết trên của Atom Auto Services có thể giúp bạn hiểu thêm về ưu điểm và nhược điểm của phương pháp vệ sinh khoang máy bằng hơi nước nóng. Đến với Atom Auto Services để được nghe tư vấn và vệ sinh khoang máy đúng cách. Hãy chọn cho mình cách bảo vệ và chăm sóc xế yêu phù hợp nhất để xe luôn vận hành an toàn và có những chuyến đi thú vị.

Atom Auto Services – AN TÂM TRỌN HÀNH TRÌNH

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *