Góc tư vấn

Có nên vệ sinh khoang máy ô tô? 5 Nên 3 Không Nên

Khoang máy ô tô sau một thời gian vận hành không tránh khỏi việc bị bụi bẩn, dầu mỡ, lá cây…bám chặt vào các chi tiết, thậm trí còn là nơi trú ngụ lý tưởng cho các động vậy, côn trùng gây hại. Vậy, thực sự có nên vệ sinh khoang máy ô tô không? việc làm này có làm ảnh hưởng gì đến khả năng vận hành của xe không? các chuyên gia của Atom Auto Services sẽ giúp bạn có câu trả lời chính xác nhất trong bài viết dưới đây.

Có nên vệ sinh khoang máy ô tô?

Câu trả lời là có, bởi vệ sinh khoang máy sẽ đem lại rất nhiêu lơi ích đáng kể cho chiếc xe của bạn. Có thể kể đến 5 lợi ích cơ bản sau đây:

✅ Khoang máy được vệ sinh sạch sẽ sẽ giúp động cơ tản nhiệt tốt hơn, máy chạy khoẻ, êm hơn và tiết kiệm nhiên liệu hơn. Thật vậy, khi các chị tiết trong khoan máy bị bụi, rác, là cây bám chặt sẽ làm giảm đáng kể khả năng tán nhiệt của động cơ, điều này làm động cơ nhanh nóng, và luôn hoạt động trong nhiệt đọ cao, khiến động cơ ồn ào hơn, tốn nhiêu liệu hơn.

✅ Khoang máy sạch sẽ giúp hạn chế những khách mời gây hại như: chuột, gián… Hạn chế tình trạng chuột gặm đường ống hay đoạn dây nào đó khiến hệ thống điện bị rò rỉ, chập chờn thậm chí hư hỏng. Có thể nói vệ sinh sach sẽ khoang máy chính là cách đuổi chuột trên xe hơi hiệu quả.

Khoang máy sạch sẽ giúp hạn chế động vật gây hại làm tổ

Khoang máy sạch sẽ giúp hạn chế động vật gây hại làm tổ

✅ Khoang máy sạch sẽ cũng giúp quan sát các bộ phận, chi tiết trong động cơ dễ dàng nhờ đó giúp phát hiện sớm những hỏng hóc bất thường.

Khoang máy sạch sẽ giúp kĩ thuật viên dễ dàng nhận ra những chi tiết có dấu hiệu bị hư hại

Khoang máy sạch sẽ giúp kĩ thuật viên dễ dàng nhận ra những chi tiết có dấu hiệu bị hư hại

✅ Chống cặn bẩn, rỉ sét giúp tăng tuổi thọ các chi tiết trong khoang động cơ.

Khoang máy ô tô bị rỉ sét do không được vệ sinh thường xuyên

Khoang máy ô tô bị rỉ sét do không được vệ sinh thường xuyên

✅Hạn chế hư hỏng các thiết bị quan trọng như: các dây dẫn điện, cao su, van, đường ống dẫn nguyên liệu…do sau khi vệ sinh sạch sẽ khoang máy kĩ thuật viên sẽ thực hiện phun hoá chất dưỡng và bảo vệ các chi tiết này.

Khoang máy được làm sạch và dưỡng sáng bóng như mới

Khoang máy được làm sạch và dưỡng sáng bóng như mới

[irp posts=”6451″ name=”8 bước vệ sinh khoang máy ô tô tại nhà đúng cách & An Toàn Nhất”]

3 lý do không nên vệ sinh khoang máy ô tô

Tuy việc vệ sinh khoang máy ô tô mang lại rất nhiều lợi ích cho xe nhưng không phải vì thế mà bạn có thể làm sạch khoang máy trong bất cứ hoàn cảnh nào. Mà bạn cần lưu ý những lý do không nên vệ sinh khoang máy cho xe ô tô sau đây:

❌ Không nên vệ sinh khoang máy cho xe ô tô tại các địa chỉ kém uy tín, giá rẻ bởi các trung tâm kém uy tín – giá rẻ thường thực hiện không đẩm bảo quy trình an toàn, sử dụng các hoá chất rẻ tiền dễ gây ăn mòn các chi tiết trong khoang máy.

❌ Không nên tự vệ sinh cho khoang máy nếu bạn không am hiểu về các chi tiết – bộ phận trong khoang máy. Điều này rất dễ gây ra những hỏng hóc ngiệm trọng cho chiếc xe.

Vệ sinh khoang máy không đúng cách có thể gây ra chập cháy khoang máy

Vệ sinh khoang máy không đúng cách có thể gây ra chập cháy khoang máy

❌ Không nên vệ sinh cho khoang máy quá thường xuyên, thay vào đó bạn chỉ nên thực hiện khi khoang máy có nhiều bụi bẩn, rác, lá cây hoặc có dấu vết của động vật, côn trùng gây hại.

Với những thông tin hữu ích mà chúng tôi đã cung cấp chắc hản các bác tài đã tìm được đáp án cho câu hỏi có nên vệ sinh khoang máy oto? Nếu có bất cứ thắc mắc nào về vệ sinh khoang máy cho xe ô tô hoặc các vấn đề khác về xe hãy liên hệ trực tiếp với Atom Auto Services theo số hotline 0898 835 835 để được tư vấn và hỗ trợ.

Atom Auto Services – AN TÂM TRỌN HÀNH TRÌNH!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *