3 Cách xử lý "Lốp ô tô bị dính đinh" HIỆU QUẢ NHẤT
Góc tư vấn

3 Cách xử lý “Lốp ô tô bị dính đinh” HIỆU QUẢ NHẤT

Lốp ô tô bị dính đinh là trường hợp thường xuyên gặp phải của rất nhiều tài xế. Khi không may gặp phải tình trạng này, nếu bạn muốn tiếp tục hành trình thì hãy tham khảo ngay 3 mẹo cực hay của Atom Auto Services dưới đây.

Trước tiên, khi phát hiện lốp xe bị dính đinh bạn cần kiểm tra tình trạng của lốp xem chỗ dính đinh có bị xì hơi hay không. Nếu điểm dính đinh không bị xì hơi hoặc xì với 1 lượng rất nhỏ, vẫn đảm bảo xe đến được trung tâm lốp gần nhất để khắc phục thì bạn không nên rút đinh ra khỏi lốp.

Trường hợp lốp bị xì hơi nhiều, nhanh xẹp thì bạn cần xử lý tại chỗ với 3 mẹo cực hay sau đây:

Thay lốp dự phòng

Nếu bạn có mang theo lốp ô tô dự phòng và đầy đủ các dụng cụ để thay lốp thì đây là cách tốt nhất để khắc phục hiệu quả nhất. Khi thay lốp ô tô dự phòng, bạn cần thực hiện theo đúng các thao tác dưới đây để đảm bảo an toàn nhất: 

 • Bước 1: Xác định vị trí và đặt kích nâng xe: đặt vào dưới gầm xe ở gần lốp muốn thay và chú ý phải tiếp xúc với phần kim loại của bộ khung. Đặt kích vuông góc với mặt đất.
 • Bước 2: Tháo lỏng ốc: Tháo lỏng các ốc theo vị trí đối xứng nhưng chưa tháo hẳn ốc ra.
 • Bước 3: Kích nâng xe: Lắp tay công và quay theo chiều kim đồng hồ để nhấc bánh xe lên cách mặt đất khoảng 2cm, lúc này kích có vai trò như một trụ.
 • Bước 4: Tháo bánh: Tháo hết ốc và nhấc bánh ra khỏi xe.
 • Bước 5: Thay bánh: Lắp bánh xe dự phòng vào, chú ý bạn cần lắp các ốc theo vị trí đối xứng và chưa cần siết quá chặt ốc ở bước này.
 • Bước 6: Hạ bánh: Bạn quay tay công theo chiều ngược chiều kim đồng hồ để hạ bánh xuống chạm mặt đất.
 • Bước 7: Siết chặt ốc: Vặn chặt lại tất cả các ốc bằng tay công, lúc này bạn cũng vặn theo các vị trí đối xứng.
 • Bước 8: Tháo kích và hoàn tất: Để tháo kích bạn hãy quay tay công ngược chiều kim đồng hồ đến khi kích được hạ hoàn toàn.
Thay lốp dự phòng cần thực hiện theo đúng thao tác để đảm bảo an toàn

Thay lốp dự phòng cần thực hiện theo đúng thao tác để đảm bảo an toàn

Sử dụng keo tự vá

Khi lốp ô tô bị dính đinh thì việc sử dụng keo tự vá cũng là biện pháp rất hữu hiệu và nhanh chóng. Cách khắc phục này khá tiện lợi bởi bạn chỉ cần đem theo keo tự vá, bơm keo vào vị trí lốp bị thủng mà không cần tháo rời lốp. Nếu lốp xe bị xì hơi quá nhiều thì sau đó bạn cần dùng bơm hơi tự động để bơm lốp.

Tiện lợi mà nhanh chóng nhưng phương pháp này có nhược điểm lớn là làm giảm tuổi thọ của lốp. Do để lâu các chất hóa học trong keo tự vá sẽ dần ăn mòn lốp và lazang. Đặc biệt là khi di chuyển, lốp xe nóng lên sẽ khiến chất kết dính của keo chảy thành nước, phụ gia trong keo vón cục lại khiến độ bám đường của lốp giảm, tiềm ẩn nhiều nguy hiểm. 

Vì vậy, sử dụng keo tự vá chỉ là biện pháp tạm thời. Điều quan trọng là bạn vẫn cần mang xe đến các gara gần nhất để kiểm tra và xử lý kịp thời, đảm bảo an toàn khi lái xe.

Sử dụng keo tự vá là một trong những cách để khắc phục lốp ô tô bị dính đinh

Sử dụng keo tự vá là một trong những cách để khắc phục lốp ô tô bị dính đinh

Vá dùi

Vá dùi cũng là phương pháp khá hiệu quả để tài xế khắc phục lốp ô tô bị dính đinh. Để vá dùi, bạn không cần phải tháo lốp, mà chỉ cần rút đinh ra khỏi lốp. Sau đó sử dụng vít khoan vào vị trí bị thủng. Cài sợi cao su non vào vít mắc cao su rồi bịt kín lỗ thủng lại và dùng kéo cắt phần cao su thừa. 

Biện pháp này khá nhanh nhưng cũng chỉ mang tính tạm thời, lốp có khả năng giảm hơi nhanh chóng. Vì thế sau khi vá dùi thì lái xe cũng cần đến các trung tâm sửa chữa hoặc gara gần nhất để các nhân viên kỹ thuật kiểm tra một cách kỹ lưỡng.

Khắc phục lốp ô tô bị dính đinh bằng phương pháp vá dùi

Sau khi thực hiện vá dùi bạn vẫn cần đến các gara ô tô gần nhất để được xử lý kịp thời

👉 Có thể bạn quan tâm:

Những lưu ý khi xử lý lốp ô tô bị dính đinh

Ba mẹo xử lý nhanh khi lốp ô tô bị dính đinh trên đây đều khá đơn giản, nhưng khi thực hiện các bạn đừng quên những lưu ý sau nhé:

 • Cần đỗ xe gọn vào bên phải lề đường hoặc nơi an toàn nhất. Chú ý bật đèn cảnh báo khẩn cấp hoặc các dụng cụ cảnh báo cần thiết khác, để cảnh báo cho các phương tiện đang lưu thông.
 • Luôn cần trang bị những dụng cụ cần thiết trên xe ô tô để đề khắc phục được những sự cố tương tự: lốp ô tô dự phòng, bơm lốp ô tô, bộ dụng cụ tháo lắp….
 • Trước khi khắc phục, phải chú ý kiểm tra tình trạng hơi trong lốp xe để kết luận xem có nên tháo đinh hay không.

Các mẹo khắc phục nhanh như vá dùi, dùng keo vá đều chỉ mang tính chất tạm thời, sau đó tài xế vẫn cần đến các gara ô tô gần nhất để được kiểm tra, khắc phục.

Hiện nay, tại các gara ô tô uy tín như Atom Auto Services đều sử dụng phương pháp vá nấm – cách vá lốp ô tô đúng tiêu chuẩn được các chuyên gia khuyến cáo sử dụng để khắc phục các tình trạng như lốp dính đinh. Ưu điểm của phương pháp này là xử lý triệt để vết thủng cả bên trong và bên ngoài, giúp bảo vệ lốp tối ưu, không làm ảnh hưởng đến tuổi thọ lốp và tránh được tình trạng như nổ lốp…

Phương pháp vá nấm giúp xử lý triệt để vết thủng trên lốp xe ô tô 

Phương pháp vá nấm giúp xử lý triệt để vết thủng trên lốp xe ô tô

Atom Auto Services với phương pháp vá nấm theo đúng kỹ thuật và tiêu chuẩn an toàn, được thực hiện bởi đội ngũ kỹ thuật viên giàu kinh nghiệm và thiết bị máy móc hiện đại, vì thế bạn hoàn toàn có thể yên tâm về chất lượng dịch vụ khi đến với Atom Auto Services.

Trên đây là những mẹo xử lý lốp ô tô bị dính đinh tạm thời và phương pháp vá nấm hiệu quả tối ưu mà Atom Auto Services muốn giới thiệu với các bạn. Chúc bạn luôn an toàn trên mọi hành trình!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *