Bảo dưỡng xe ô tô mất bao lâu? Thời gian cụ thể của từng cấp bảo dưỡng
Góc tư vấn

Bảo dưỡng xe ô tô mất bao lâu? Thời gian cụ thể cho từng cấp bảo dưỡng

Bảo dưỡng ô tô thường xuyên và định kỳ là việc làm quan trọng để đảm bảo xe luôn hoạt động ổn định nhất. Tuy nhiên, nhiều người ngại mang xe đi bảo dưỡng vì thời gian phải chờ đợi quá lâu. Vậy bảo dưỡng xe ô tô mất bao lâu? có nhưng yếu tố nào ảnh hưởng tới thời gian bảo dưỡng ô tô và thời gian cụ thể cho từng cấp bảo dưỡng như thế nào? Chuyên gia ATOM Premium Auto Services sẽ giúp bạn có câu trả lời cho thắc mắc trên.

Bảo dưỡng xe ô tô mất bao lâu?

Thời gian bảo dưỡng ô tô sẽ phụ thuộc vào các cấp bảo dưỡng, cụ thể như sau:

 • Thời gian bảo dưỡng ô tô mốc 5.000 km từ 40 – 50 phút. Đây là mốc bảo dưỡng sớm nhất và cũng có thời gian ngắn nhất. Bởi trong lần bảo dưỡng này, kỹ thuật viên sẽ kiểm tra đơn giản các bộ phận như: hệ thống phanh, hệ thống điều hòa, lọc gió, vệ sinh thổi bụi khoang động cơ, ắc quy, thay dầu máy, bình xăng, lốp,…
 • Thời gian bảo dưỡng ô tô mốc 10.000 km từ 1h20 phút – 1h30 phút. Ở mốc bảo dưỡng này cần thời gian lâu hơn bởi ngoài các công việc giống mốc 5.000 km thì kỹ thuật viên cần phải kiểm tra và bảo dưỡng thêm các bộ phận khác như: thay dầu – lọc dầu, vệ sinh hệ thống nhiên liệu, dung dịch súc rửa động cơ,…
 • Thời gian bảo dưỡng ô tô mốc 20.000 km từ 1h45 phút – 2h. Ngoài các hạng mục tương tự cấp bảo dưỡng 10.000 km thì ở cấp này, xe cần phải vệ sinh giàn lạnh, đảo lốp, cân bằng động, cân chỉnh góc đặt bánh xe,… nên thời gian sẽ dài hơn.
 • Thời gian bảo dưỡng ô tô mốc 40.000 km khoảng 4h. Từ mốc 40.000 km trở lên thì thời gian bảo dưỡng sẽ dài hơn nhiều. Bởi lúc này xe đã chạy được một quãng đường dài, cần kiểm tra cẩn thận và tỉ mỉ hơn với từng bộ phận. Ngoài việc thay thế và sửa chữa các bộ phận như trên thì chúng ta cần thay mới các loại sau: dầu trợ lực, dầu hộp số, dầu phanh, lọc nhiên liệu, dây cuaroa,…
 • Thời gian bảo dưỡng ô tô mốc 80.000km từ 6h – 7h. Đây là mốc bảo dưỡng tốn nhiều thời gian nhất bởi chúng ta cần kiểm tra, bảo dưỡng và thay thế nhiều chi tiết, bộ phận nhất như: bảo dưỡng máy đề, góc đặt bánh xe, hệ thống động cơ, bugi, điều hòa,…

Các cấp bảo dưỡng từ 40.000 km trở lên thường có thời gian bảo dưỡng dài gấp đôi, gấp ba các cấp bảo dưỡng trước đó.

Thời gian bảo dưỡng ô tô sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố như: cấp bảo dưỡng, tình trạng xe, dòng xe - hãng xe...

Thời gian bảo dưỡng ô tô sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố như: cấp bảo dưỡng, tình trạng thực tế của xe, dòng xe – hãng xe…

Thời gian bảo dưỡng theo các cấp ở trên chỉ là thời gian dự tính (mang tính chất tham khảo) vì thực tế còn thuộc vào rất nhiều yếu tố khác như: 

 • Tình trạng thực tế của xe
 • Loại xe – dòng xe 
 • Thời điểm bảo dưỡng
 • Khả năng đáp ứng của từng gara khác nhau sẽ khác nhau. 

Do đó, trước khi mang xe đi bảo dưỡng quý khách vui lòng liên hệ trực tiếp với gara để được tư vấn cụ thể và chi tiết nhất.

👉 Bạn nên đọc:

[static_block_content id=”11578″]

Một số mẹo giúp rút ngắn thời gian bảo dưỡng ô tô

Để rút ngắn được thời gian bảo dưỡng và tránh phát sinh các vấn đề bất thường thì trong suốt quá trình sử dụng xe, bạn nên lưu ý:

 • Thường xuyên kiểm tra và nếu được thì hãy tự thay thế bảo dưỡng những chi tiết, hạng mục đơn giản như: gạt mưa, nước rửa kính, nước làm mát, lọc gió điều hoà (đối với xe dễ thay thế), lọc gió động cơ (đối với xe dễ thay thế), dầu phanh… Và trước khi chạy xe nên kiểm tra hệ thống lốp, phanh, đèn chiếu sáng,… để đảm bảo an toàn khi lái xe và tránh xảy ra các tình huống không đáng có.
 • Bảo dưỡng định kỳ theo đúng định mức khuyến cáo: Việc này sẽ giúp phát hiện và sửa chữa, thay thế kịp thời những chi tiết hỏng hóc, nâng cao tuổi thọ các chi tiết trên xe, từ đó giúp tiết kiệm thời gian và chi phí khi bảo dưỡng.
 • Đặt lịch trước với trung tâm hoặc gara để được phục vụ tốt nhất và ưu tiên theo lịch trình: Khi đặt lịch trước, bạn chỉ cần đến đúng giờ hẹn và thời gian bạn phải chờ đợi chỉ còn phụ thuộc vào thời gian bảo dưỡng xe, giúp bạn tiết kiệm được khá nhiều thời gian.
Atom Auto Services tự hào là địa chỉ bảo dưỡng ô tô được nhiều khách hàng tin tưởng và lựa chọn

ATOM Premium Auto Services tự hào là địa chỉ bảo dưỡng ô tô được nhiều khách hàng tin tưởng và lựa chọn

Nếu bạn không có nhiều thời gian dành cho việc chăm sóc và bảo dưỡng xế yêu của mình thì hãy đến ngay với ATOM Premium Auto Services để chúng tôi có cơ hội giúp bạn làm điều đó. Chúng tôi tự hào khi sở hữu:

 • Đội ngũ kỹ thuật viên có nhiều năm kinh nghiệm trong nghề, có kiến thức chuyên môn cao, các thao tác và hành động luôn chính xác và nhanh chóng, giúp bạn tiết kiệm được tối đa thời gian chờ đợi xe. 
 • Trang bị cơ sở vật chất, máy móc hiện đại, đầy đủ, hỗ trợ đắc lực cho việc tìm ra các vấn đề của xe và giúp các kỹ thuật viên thực hiện việc bảo dưỡng dễ dàng, nhanh và chính xác hơn. 
 • Đặc biệt, ATOM Premium Auto Services có phòng chờ đạt tiêu chuẩn 5 sao, với đầy đủ tiện nghi, giúp bạn có thể sử dụng thời gian chờ đợi xe để làm việc hoặc nghỉ ngơi, thư giãn. 

Những đánh giá của khách hàng đã từng sử dụng dịch vụ của ATOM Premium Auto Services:

Như vậy, chúng tôi đã giải đáp giúp bạn thắc mắc bảo dưỡng xe ô tô mất bao lâu, hy vọng sẽ giúp bạn có được những đánh giá tốt nhất cho mình.

ATOM Premium Auto Services luôn tự hào là điểm đến đáng tin cậy cho nhiều khách hàng và là địa chỉ bảo dưỡng ô tô hàng đầu Hà Nội. Hãy đến ngay với chúng tôi, bạn chắc chắn sẽ hài lòng và an tâm về dịch vụ và chất lượng tại đây. Liên hệ và đặt lịch ngay để được ưu tiên lên lịch trình trước và nhận nhiều ưu đãi hấp dẫn từ chúng tôi.

ATOM Premium Auto Services – AN TÂM TRỌN HÀNH TRÌNH!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *